DỊCH VỤ GIẶT THẢM | CÔNG TY THIÊN THANH

Dịch Vụ Giặt Thảm Lớn – 0979587193

Dịch Vụ Giặt Thảm Lớn

Bên cạnh quần áo chúng ta phải thay và giặt hàng ngày, grap giường phải thay hàng tuần, rèm cửa phải thay hàng tháng… dường như chúng ta quên đi rằng một trong những môi trường mà các loại khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh nhiều nhất chính là ở tấm thảm trải sàn trong nhà. Thiên Thanh chúng tôi thuộc những đơn vị thuộc ngành vệ sinh giặt thảm lớn.

vệ sinh thảm nhà ở

Nếu tần suất đi lại trên thảm cao, thêm vào đó nếu nuôi động vật hoặc có trẻ em trong khu vực trải thảm, việc vệ sinh giặt thảm định kỳ là vô cùng cần thiết. Một tấm thảm sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp làm sáng rỡ cả căn phòng, đem đến những điều mới mẻ.

Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ, điều đầu tiên cần nhớ là lau rửa ngay mỗi khi nó bị vây bẩn. Trước tiên, hãy dùng giẻ sạch thấm hết nước. (Đừng chà xát mạnh vì như vậy chỉ giúp chất bẩn len lỏi sâu hơn vào trong thảm).

 

vệ sinh sạch đồ uống bị đổ ra sàn

Khi thảm đã ngả vàng vài chỗ, vẫn có vài cách để thổi bay những vết khó chịu vết ố trên thảm ấy:

–          Đối với những chỗ mới bị ố: nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn (đừng ngâm cho sũng nước), để sùi bọt trong vài phút, sau đó chùi thật kỹ.

–          Với những vết ố lâu ngày, phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm.

–          Cũng có thể dùng kem cạo râu để  tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm.

Sau mỗi bất kỳ phương pháp nào trên đây, dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

giat tham 04

Nhìn chung, mỗi năm nên tiến hành tổng vệ sinh thảm trải sàn ít nhất một lần. Nếu trong nhà có trẻ con hay chó mèo thì phải giặt kỹ thảm thường xuyên hơn (2-3 lần/năm) bằng thuốc tẩy chuyên dụng bán ở siêu thị hay nhờ các công ty dịch vụ. Trước khi làm sạch thảm cần hút bụi thật kỹ, (có thể được, hãy dẹp hẳn đồ gỗ ra ngoài phòng).

Nếu thảm không quá bẩn, bạn có thể tự giặt nhờ một cái bình xịt. Trước khi sử dụng, nhớ kiểm tra độ bền màu bằng cách phun thử ít dung dịch tẩy lên góc nhỏ của thảm. Để một lúc rồi dùng khăn trắng chà. Nếu màu không bị thôi ra khăn, hãy tiếp tục làm sạch cả tấm thảm. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên vỏ bình. Thường thì tiến trình giặt bao gồm xịt chất tẩy đều trên bề mặt thảm, chờ nó khô thành bột rồi hút bụi.

Với loại làm bằng sợi đay, bạn hãy pha dung dịch nước muối thật đậm. Dùng giẻ mềm thấm nước muối vuốt dọc theo sợi. Nếu vẫn không sạch vết bẩn thì dùng nước ấm có pha savon để tẩy. Tuyệt đối không nên dùng nước lạnh vì sẽ làm cho thảm bị thâm xám lại. Với loại thảm nylon, bình thường dùng khăn ướt chùi thì vết bẩn sẽ sạch ngay. Nếu vết bẩn lâu ngày, chùi không sạch thì dùng nước ấm có pha savon, sau đó xả lại bằng nước lạnh cho sạch.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *