Cách Loại Bỏ Vết Bẩn Từ Dầu Mỡ Trên Tường, Tủ Bếp Và Mặt Kệ Bếp | CÔNG TY THIÊN THANH

Cách Loại Bỏ Vết Bẩn Từ Dầu Mỡ Trên Tường, Tủ Bếp Và Mặt Kệ Bếp

Một điều chắc chắn là, sau khi lau chùi kỳ cọ sạch sẽ mọi vết bẩn dầu mỡ trong bếp, do phải vận động nhiều nên có thể cánh tay bạn sẽ mỏi ê ẩm, nhưng bù lại ” cơ bắp nổi cuồn cuộn” đấy! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẹo tiết kiệm sức lực để tẩy bỏ các vết bẩn dầu mỡ trong bếp, giúp cánh tay của bạn giảm bớt gánh nặng.

Sử Dụng Chất Tẩy Dầu Mỡ Thông Thường Dành Cho Bếp 

Cách tốt nhất để chất tẩy dầu mỡ đạt hiệu quả cao là cho nó đủ thời gian để phát huy tác dụng. Các cặn dầu tích tụ trong bếp qua thời gian dài, do vậy bạn cần để một lát cho thuốc tẩy ngấm sâu vào bề mặt – ít nhất là 10 phút – đủ thời gian để các hoạt chất trong thuốc tẩy bắt đầu có tác dụng.

Những nguyên liệu tự nhiên cũng có thể được sử dụng thay cho chất tẩy dầu mỡ thông thường đối với một số chỗ bẩn ít:

  1. Trộn 3 thìa muối nở (baking soda) với một cốc nước ấm.
  2. Đổ dung dịch này lên khắp vùng bị bẩn và xoa nhẹ nhàng để làm sạch.
  3. Sau khi đã tẩy hết mọi vết bẩn, lau rửa lại khu vực đó với nước sạch.

An toàn là trên hết – đừng quên rằng bạn nên bỏ chút thời gian đọc kĩ nhãn mác sản phẩm và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng với bất kỳ chất tẩy rửa mới nào. Hãy đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách sử dụng đồ bảo hộ phù hợp để bảo vệ làn da bạn nhé! và luôn nhớ mở cửa thông thoáng khi dùng với các sản phẩm tẩy rửa.

Cách Tẩy Bỏ Dầu Mỡ Khỏi Tủ Bếp

Nếu bạn phải xử lí các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu trên tường, hay trên thiết bị nhà bếp, thì sử dụng chất tẩy có dạng kem sẽ tốt hơn là dạng lỏng. Đó là vì dạng kem tẩy sẽ ít bị chảy xuống dưới hơn so với dung dịch lỏng. Chất tẩy dầu mỡ dạng kem cũng có thành phần đậm đặc hơn – chúng bám trên vết bẩn lâu hơn và vì vậy sẽ tác động được đến nhiều cặn tích tụ hơn.

Hay với cách khác, chất tẩy dầu mỡ đậm đặc dạng tự nhiên cũng là lựa chọn tốt, bởi có khả năng tẩy sạch hết những vết bám dầu mỡ lâu ngày nhất:

  1. Sử dụng dung dịch giấm pha loãng (1 phần giấm với 4 phần nước)
  2. Chờ khoảng 5 -10 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

Loại Bỏ Dầu Mỡ Ở Bếp: Dùng Chất Tẩy Dầu Mỡ Trên Bề Mặt Gỗ 

Mọi bề mặt gỗ trong nhà bếp đều cần được chăm sóc hết sức cẩn trọng. Dùng chất tẩy quá mạnh sẽ có thể làm mất màu hoặc hỏng gỗ. Bạn có thể thử dùng cồn thuốc trắng để tẩy vết dầu mỡ trên bề mặt gỗ – nhưng hãy cẩn thận tuyệt đối. Mặc dù là loại nước tẩy công hiệu, nhưng có thể dễ bắt cháy, do vậy cần phải để xa lửa và các nguồn nhiệt. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo là căn phòng được thật sự thông thoáng khi sử dụng sản phẩm này.

Dùng Chất Tẩy Dầu Mỡ Trên Tường Sơn

Một số chất tẩy dầu mỡ thông thường có thể dùng được trên tường, nhưng bạn luôn cần thử sản phẩm trước ở một góc nhỏ và khuất trước khi dùng nó để lau chùi toàn bộ vết bẩn. Làm như vậy sẽ ngăn chặn mọi hư tổn hoặc phai màu trên bức tường sơn của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *